ร้านแว่นตาโอลิเวีย และ ขั้นตอนการวัดสายตา เพื่อตัดแว่นสายตาอย่างละเอียด

ตัดแว่นสายตาที่ไหนดี

ร้านแว่นตาใกล้ฉัน: ฝั่งธน ใกล้เดอะมอลล์ท่าพระ สีลม สาทร เดินได้จาก BTS(ตลาดพลู) เราอยู่ใกล้คุณมากกว่าที่คุณคิด แผนที่ จอดรถหน้าร้านได้

สำหรับคนที่อยากตัดแว่นสายตา 1 ตัว และจะ ตัดแว่นสายตาที่ไหนดี รีวิวนี้จะพาไปชมกันว่า ร้านแว่นตาโอลิเวีย มีขั้นตอนการวัดสายตาเพื่อตัดแว่นตาอย่างไร มีอะไรบ้าง และละเอียดขนาดไหน มาดูกันค่ะ! #นายละเอียดถอยไป

ยี่ห้อกรอบแว่นตาในร้าน มีเลนส์แบบไหนบ้าง ??

PART I : เลือกกรอบแว่นตา ทำความรู้จักเลนส์แว่นตา

First Step ขั้นตอนแรก จะเป็นการเลือกกรอบแว่นตาในแบบที่ท่านสนใจก่อน โดยทางร้านแว่นตาโอลิเวีย ออพติค ก็ได้รวบรวมแบรนด์แว่นตาชื่อดังมาให้เลือกอย่างหลากหลาย หรือจะเป็นแว่นราคาประหยัดก็มีให้เลือกในราคาโปรโมชั่นเพียบเลยค่ะ

ตัดแว่นที่ไหนดี ตัด แว่น ที่ไหน ดี ตัด แว่น ที่ไหน ดี ตัด แว่น ที่ไหน ดี

ตัด แว่น ที่ไหน ดี

ขั้นตอนต่อมาหลังจากได้กรอบแว่นที่ถูกใจแล้ว ก็จะได้มาทำความรู้จักกับเลนส์แว่นตาแต่ละแบบกัน โดยเป็นการให้ข้อมูลจากทาง Technical ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของการวัดสายตาเพื่อประกอบแว่น สำหรับขั้นตอนนี้มีความสำคัญมากๆเลยนะคะ นอกจากท่านจะได้รู้จักเลนส์แต่ละแบบแล้ว ที่สำคัญคือจะทำให้ท่านเลือกเลนส์ให้เหมาะสมกับการใช้งานอีกด้วย โดยทาง Technical จะคอยเป็นผู้แนะนำและถามข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานของท่าน เพื่อให้ท่านได้แว่นตาที่เหมาะกับสไตล์การใช้ชีวิตและการใช้งานในชีวิตประจำวันมากที่สุดนั่นเอง #ตัดแว่นที่ไหนดี

ตัด แว่น ที่ไหน ดี

ตัด แว่น ที่ไหน ดี

หลังจากตัดสินใจเลือกแว่นกับเลนส์เรียบร้อยแล้ว ก็จะเป็นขั้นตอนการลงทะเบียน (สำหรับลูกค้าใหม่) เพื่อที่จะเป็นการเก็บประวัติของท่านด้วย ว่ามีการตรวจเช็คค่าสายตาล่าสุดเมื่อไหร่ และเผื่อไว้รอบหน้าถ้าจะมาตัดแว่นเพิ่ม ก็จะได้ดึงข้อมูลจากตรงนี้ได้เลยค่ะ

ตัด แว่น ที่ไหน ดี

ที่สำคัญสามารถสั่งซื้อแว่นตาผ่านทางออนไลน์และชำระเงินได้เลย ไม่ว่าจะเป็นแว่นตาที่ร้านมีอยู่แล้ว หรือ จะเป็นรุ่น Limited รุ่นที่ไม่ได้มีนำเข้ามา ทางร้านเองก็มีบริการ Pre-Order ตามหาแว่นตาหรือเลนส์ในแบบที่ท่านอยากได้ด้วยนะ

PART II : ตรวจวัดสายตาแบบละเอียดกับนักทัศนมาตร / ตรวจสุขภาพตาหรือโรคที่เกี่ยวข้องกับสายตาเบื้องต้น

สำหรับขั้นตอนการตัดแว่นสายตาของ Olivia Optic ต้องบอกว่าทางร้านได้ให้ความสำคัญกับเรื่องการบริการที่ค่อนข้างแตกต่างจากร้านแว่นตาทั่วไป คือ เน้นแว่นที่สวมใส่แล้วสบายตา เพราะแว่นที่ตัดจะต้องอยู่กับลูกค้าไป 1 – 2 ปีหรือระยะเวลามากกว่านั้น อีกเรื่องคือจะเป็นเรื่องของสุขภาพตาของลูกค้า เพราะลูกค้าบางคนมีโรคประจำตัว อย่างเช่น โรคเบาหวาน / ความดัน / ต้อกระจก และตระกูลต้ออื่นๆ บางทีมันจะส่งผลต่อการใช้งานของแว่นด้วย

สำหรับขั้นตอนการตรวจ(เพื่อตัดแว่นสายตา)มีดังนี้ :

1.ตรวจวัดจุดกึ่งกลางตา

แนะนำร้านแว่นตาโอลิเวีย

การวัดจุดกึ่งกลางตา (PD) มีความสำคัญมากเลยนะคะ เพราะว่ามันจำเป็นมาก เวลาประกอบแว่น สิ่งสำคัญที่สุดคือจุดกึ่งกลางตาต้องตรงกับจุดกึ่งกลางเลนส์ หากเวลาตัดแว่นสายตาแล้วถ้าค่า PD มันคลาดเคลื่อนมากไป ต่อให้วัดสายตาได้ถูกต้องแต่ถ้าค่า PD มันผิดเพี้ยนไปเยอะ ก็จะทำให้แว่นที่เราตัดออกมาใส่แล้วไม่สบายตา มึนงง มองเห็นไม่ชัด อาจส่งผลให้ปัญหาสายตามันเยอะขึ้นไปอีกก็ได้นะ

ซึ่งทางร้านเราใช้ เครื่องมือ PD Meter เข้ามาวัด และวัดสายตาโดยผู้เชี่ยวชาญ นักทัศนมาตร ผู้เชี่ยวชาญด้านการวัดสายตา เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า แว่นที่ตัดไปจะต้องใช้งานได้อย่างดีที่สุดแน่นอน

2.วัดค่าสายตา Auto-Refraction 

แนะนำร้านแว่นตาโอลิเวีย

ตรวจวัดสายตาโดยใช้เครื่องวัดค่าสายตาออโต้ สั้น/ยาว/เอียง แต่หลายๆคนเข้าใจว่าพอวัดอันนี้เสร็จแล้วสามารถนำไปตัดแว่นต่อได้เลย แต่ความจริงคือ ค่าสายตาที่วัดออกมาอาจจะแม่นยำประมาณ 70% เท่านั้น จำเป็นต้องวัดค่าสายตาอย่างละเอียดในขั้นตอนต่อๆไปเพื่อความแม่นยำมากยิ่งขึ้น

3.ตรวจต้อกระจก

แนะนำร้านแว่นตาโอลิเวีย

นอกจากการวัดการมองเห็น โดยวัดค่าสายตาแล้ว ยังสามารถ Scan เบื้องต้นเกี่ยวกับปัญหาที่เกี่ยวกับการมองเห็นอื่นๆด้วยนะ สามารถดูได้เบื้องต้นว่า ตาของเรามีปัญหาเกี่ยวกับการมองเห็นยังไงบ้าง เป็นต้อกระจก / ต้ออื่นๆ ที่เกี่ยวกับการเรื่องการมองเห็นหรือเปล่า

4.วัดค่าสายตาแบบละเอียด

แนะนำร้านแว่นตาโอลิเวีย

ตรวจวัดค่าสายตาแบบละเอียด โดยจะทดลองทีละข้าง เพื่อหาค่าสายตาที่มองใกล้-ไกล และสบายตามากที่สุด ซึ่งการตรวจวัดทุกขั้นตอนสบายใจได้เลยว่าเราได้แว่นที่เหมาะสมกับสุขภาพตาของเรา เพราะที่นี่จะมีผู้เชี่ยวชาญในการวัดสายตาที่ได้รับการรับรอง (นักทัศนมาตร) ที่คอยซักถามข้อมูลของเราอย่างละเอียด

5.ลองแว่น

แนะนำร้านแว่นตาโอลิเวีย

แนะนำร้านแว่นตาโอลิเวีย

แนะนำร้านแว่นตาโอลิเวีย

ทดลองให้ลูกค้าได้สวมแว่น ใส่ค่าสายตาที่วัดได้ โดยใช้เลนส์ทดสอบที่มีอยู่ (มีทุกค่าสายตานะ) ละเอียดยิบมาก ใกล้/ไกล/เอียง บอกเลยว่าหายห่วงได้ลองเทสกันแน่นอน โดยจะให้ลองมองนู่น มองนี่ ทดลองเดินขึ้นลงบันได เดินไปมา เพื่อเช็คว่า มองเห็นได้ดีไหม มีอาการเวียนหัวไหม สบายตาหรือไม่

6.ตรวจสุขภาพตา (ตาแห้ง / ผิวกระจกตา / ส่วนด้านหน้าของตา)

แนะนำร้านแว่นตาโอลิเวีย

แนะนำร้านแว่นตาโอลิเวีย  แนะนำร้านแว่นตาโอลิเวีย

จะบอกว่าเป็นไฮไลท์อีกอย่างของที่นี่ก็ได้ค่ะ เพราะด้วยเครื่องมือการตรวจวัดที่ทันสมัย นอกจากค่าสายตาที่ทราบแล้ว ทางนักทัศนมาตรยังช่วยตรวจเช็คสุขภาพตาให้ด้วยว่ามีปัญหาเกี่ยวกับการมองเห็นเบื้องต้นหรือไม่ และมีการแนะนำในการดูแลสุขภาพตาเพิ่มเติมด้วยนะคะ

7.Retino Scope

แนะนำร้านแว่นตาโอลิเวีย

ขั้นตอนนี้ก็เป็นอีกขั้นตอนที่ไม่ค่อยได้เห็นในร้านแว่นตาทั่วไป จะเป็นการเช็คกับแว่นอีกทีว่าค่าสายตาที่วัดมีความถูกต้องแม่นยำหรือไม่ โดยไม่ต้องรอการโต้ตอบจากลูกค้า ส่วนใหญ่จะใช้กรณีของเด็กที่มีปัญหาเรื่องสายตา แต่อาจจะให้ข้อมูลกับทางนักทัศนมาตรยังไม่ได้ ว่าตอนตรวจวัดมองเห็นไหม ระยะไหน

แนะนำร้านแว่นตาโอลิเวีย

แนะนำร้านแว่นตาโอลิเวีย แนะนำร้านแว่นตาโอลิเวีย

ความละเอียดยังไม่จบแค่นั้นนะคะ สำหรับท่านที่จะตัดเลนส์โพรเกรสซีฟ ซึ่งจะเป็นเลนส์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการแก้ไขปัญหาเรื่องการมองใกล้ ไกลไม่ชัด ส่วนใหญ่จะเป็นผู้สูงอายุ หรือมีปัญหาสายตายาว เอียงค่ะ สำหรับเลนส์ตัวนี้ต้องเช็คพฤติกรรมการใช้งานเพิ่มด้วย ว่าพฤติกรรมในการมองใกล้ ไกล เช่น อ่านหนังสือปกติแล้วท่านอ่านระยะเท่าไร หรือพฤติกรรมในการมองซ้าย-ขวา ใช้การกวาดตาหรือการหันหน้ามอง จุดโฟกัสสายตาเราอยู่บริเวณไหน ซึ่งเรื่องแบบนี้ท่านเองก็ให้ข้อมูลกับนักทัศนมาตรไม่ได้อย่างละเอียด เลยจะมีเครื่องมือมาช่วยค่ะ เรียกว่าเรื่อง Visioffice2 เป็นการใช้ระบบเซนเซอร์ในการวัด เลนส์ที่ตัดมาจะได้ช่วยซัพพอร์ตสายตาท่านและเหมาะกับพฤติกรรมการใช้งานของท่านด้วย

แนะนำร้านแว่นตาโอลิเวีย

แนะนำร้านแว่นตาโอลิเวีย

กว่าจะได้แว่นตาซัก 1 อันที่เหมาะกับตัวเอง ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่ทางร้านแว่นตาโอลิเวียเองก็มีความมุ่งมั่นและใส่ใจกับความสบายตาของท่านเป็นหลัก​ค่ะ เราจึงมีความตั้งใจในการให้บริการตั้งแต่ต้นทาง พนักงานบริการ ใส่ใจรายละเอียดเรื่องข้อมูลและความต้องการของลูกค้า รวมถึงการมีผู้เชี่ยวชาญในการวัดสายตาที่คอยให้ข้อมูลและให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์ต่อลูกค้า เลือกเลนส์ที่เหมาะสมในการใช้สายตา มีบริการหลังการขายและประกันสินค้า มีความรวดเร็วในการให้บริการ ทั้งหมดนี้ทาง Olivia Optic มีความเชี่ยวชาญในการบริการในการตัดแว่นสายตาอย่างครบวงจร

แนะนำร้านแว่นตาโอลิเวีย

 

 

สุดท้าย ถ้าคุณกำลังมีคำถามเหล่านี้

ร้านแว่นตาใกล้ฉัน ?? : #ร้านแว่นตา #ร้านตัดแว่นใกล้ฉัน

เชื่อเถอะ เราใกล้คุณมากกว่าที่คุณคิด ร้านแว่นตาของเราเดินทางสะดวกมาก เราติดถนนใหญ่ เราไม่ต้องเข้าซอย(อยู่หน้าปากซอย) เราใกล้เดอะมอลล์ท่าพระ จากสีลม จากจรัญ จากเพชรเกษม ตลิ่งชัน ราชพฤกษ์ จากพระราม3 จากพระราม2 เดินทางมาหาเราแค่ 15-20 นาที #ช่วงเวลาที่รถไม่ติดนะครับ^^ แผนที่ร้านแว่นตา

ตัดแว่นที่ไหนดี ?? : #ตัดแว่นสายตาที่ไหนดี #ตัดแว่นร้านไหนดี

ตลอด 6 ปีมานี้ เราพยายามปรับปรุงและพัฒนาการบริการอยู่ตลอดเวลา  ทุกวันนี้เราวัดสายตาและแนะนำผลิตภัณฑ์อย่างช่ำชอง เราได้รับการไว้วางใจจากลูกค้าเก่าและใหม่เป็นจำนวนมากกว่า 3000 คนต่อปี เรามีการอบรมทั้งพนักงานหน้าร้าน พนักงานแอดมิน นักทัศนมาตร เพื่อเรียนรู้สิ่งใหม่อยู่ตลอดเวลา ถ้าคุณกำลังมองหาร้านแว่น ได้โปรด “คิดถึงเรา”

 

“ขอโอกาส ให้เราเป็นร้านแว่นตาที่ได้ดูแลคุณ” เราสัญญาว่าจะบริการอย่างสุดความสามารถ

 

ขอบพระคุณครับ

ร้านแว่นตา โอลิเวีย ออพติค

 

Olivia Optic

Location : ซอยรัชดาภิเษก 14 (ท่าพระ) BTS ตลาดพลู

Open : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น. (ไม่มีวันหยุด)

Contact : 02-891-3646 , 086-393-1020

 

 

 

 


สอบถามเพิ่มเติมที่ Line : @oliviaoptic
หน้าแรก
สินค้าทั้งหมด
ติดต่อ|จองคิว
แผนที่